Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 2
Năm 2022 : 133.804
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP & YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng

Hôm nay, ngày 7 tháng 11 năm 2017 tại Hà Nội, lãnh đạo công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Viện đào tạo YHDP & YTCC đã chính thức công bố chương trình Học bổng Monsanto - IPMPH - HMU trị giá hơn 1.3 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, các chuyên gia từ hai bên cũng cùng tham gia chia sẻ và cập nhật những kiến thức và xu hướng mới trong buổi Hội thảo "An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng".

Học bổng Monsanto - IPMPH - HMU là chương trình hợp tác nhằm nuôi dưỡng và khuyến khích các tài năng trẻ tham gia trẻ tham gia vào công tác nghiên cứu, học tập và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại tìm ra những giải pháp cho các thách thức mà thế giới và Việt Nam đang phải đối  mặt theo chủ đề dinh dưỡng. Thông qua chương trình này, Monsanto cam kết hỗ trợ 60.000 USD chia thành 2 hạng mục chính gồm học bổng khuyến khích học tập và học bổng cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc trong 03 (ba) năm.

Hoc-bong-nghien-cuu-vien-dao-tao-YHDP-1-1510040898-841-width660height439.jpg

Lễ ký kết Học bổng Nghiên cứu Viện Đào tạo YHDP & YTCC – Monsanto

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Y tế và Đại học Y Hà Nội tại Hội thảo “An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng” thì hiện tại “các bệnh viện vẫn thiếu nhân lực chuyên ngành dinh dưỡng”. Đặc biệt, từ báo cáo của 1.224 bệnh viện trong cả nước, có 450 bệnh viện chưa thiết lập hệ thống tổ chức để thực hiện công tác dinh dưỡng và tiết chế trong bệnh viện; số bệnh viện có làm nhưng chưa đầy đủ là 499… trong khi đó chỉ có 58 bệnh viện làm ở mức tiêu chuẩn cao hoặc có một số hoạt động trên mức quy định (chiếm 4,76%).

Bởi vậy, chưa bao giờ vấn đề xây dựng nguồn nhân lực chuyên nghiệp hoạt động trong ngành dinh dưỡng lại trở nên quan trọng và cấp thiết đến thế. Chia sẻ về vấn đề này, PGS. TS Lê Thị Hương, Viện trưởng IPMPH, HMU đã bày tỏ: “Việc hợp tác giữa trường và Doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dinh dưỡng là một giải pháp tốt. Bởi thời điểm này người Việt thực sự rất cần các bác sĩ dinh dưỡng có đủ năng lực, kinh nghiệm làm việc mà muốn như vậy, các em sinh viên, học viên cần có môi trường học tập tốt nhất, được trao cho những cơ hội nghiên cứu chuyên sâu thích hợp để phát triển."

Năm nay, ngay trong kỳ đầu tiên trao 2 hạng mục học bổng thuộc Quỹ Monsanto – IPMPH-HMU kể trên, Monsanto rất vui mừng bởi có khá nhiều gương mặt sinh viên xuất sắc cũng như các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao như Xây dựng mô hình dự báo nguy cơ béo phì ở trẻ mầm non dựa trên một số gen di truyền, thói quen dinh dưỡng và hoạt động thể lực

Bạn Đặng Thị Trang, Cao học Y học dự phòng Khoá 25 đại diện cho các sinh viên nhận Học bổng Monsanto – IPMPH-HMU năm đầu tiên vui mừng chia sẻ: “Học bổng Monsanto – IPMPH-HMU như một cú hích giúp em và các sinh viên Bộ môn Dinh dưỡng nỗ lực học tập, nghiên cứu các đề tài khoa học nhiều hơn nữa. Giá trị của học bổng lớn nhưng điều quan trọng hơn nó giống như sự công nhận của xã hội với Ngành Dinh dưỡng mà chúng em đang nỗ lực theo đuổi”.

Đồng hành cùng Việt Nam suốt 20 năm, Monsanto hiểu và luôn mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho người Việt. Bởi vậy, công ty không chỉ đầu tư cho nhân tài trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn hướng tới phát triển lực lượng cán bộ nghiên cứu, bác sĩ chuyên Ngành Dinh dưỡng, qua đó kết nối vòng tròn an toàn giữa lương thực, thực phẩm từ đồng ruộng tới bàn ăn.

Hội thảo chia sẻ về thực trạng an ninh lương thực dinh dưỡng tại VN & trên toàn cầu

Cũng trong ngày 7/11/2017, Công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Viện Đào tạo YHDP & YTCC đồng tổ chức Hội thảo “An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng”. Tại đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến thực trạng an ninh lương thực dinh dưỡng tại VN & trên toàn cầu và những khó khăn trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngành Dinh Dưỡng tại Việt Nam.

Thông tin thêm vui lòng tham khảo www.monsanto.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới